Truy cập nội dung luôn

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÁI THỤY - “SÁNG Y ĐỨC, GIỎI Y THUẬT, TẬN TỤY, KỶ CƯƠNG, TÌNH THƯƠNG, TRÁCH NHIỆM”

Chi tiết tin

BVĐK Thái Thụy: Hướng tới sự hài lòng
18/01/2019
BVĐK Thái Thụy: Hướng tới sự hài lòng

'Nhanh chóng, thuận tiện, chất lượng, hài lòng người bệnh' là phương châm sống và làm việc của toàn bộ cán bộ, y - bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Thái Thụy (Thái Bình

Những năm qua, những tấm áo blu trắng với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của đội ngũ y - bác sỹ đã vượt qua mọi khó khăn để phấn đấu nâng bệnh viện lên hạng II, mang tới chất lượng, niềm vui, sức khỏe cho nhân dân.

Bệnh viện Đa khoa Thái Thụy mang tới chất lượng, niềm vui, sức khỏe cho nhân dân.

Cơ sở vật chất đảm bảo

Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Thái Thụy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tháng 6/2017, bệnh viện vinh dự được nâng lên bệnh viện hạng II với 17 khoa, phòng (4 phòng chức năng, 9 khoa lâm sàng và 2 khoa cận lâm sàng). Với đội ngũ cán bộ là 183 người, trong đó có 50 bác sỹ, với trình độ 1 thạc sỹ, 1 bác sỹ chuyên khoa II và 12 bác sỹ chuyên khoa I, đáp ứng nhu cầu khám - chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho 27 xã phía Bắc của huyện Thái Thụy và một số xã lân cận.

Từ khi chính sách thông tuyến khám - chữa bệnh BHYT được thực hiện (năm 2016), số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện ngày một tăng, trung bình tiếp nhận và khám cho 700 - 750 lượt bệnh nhân/ ngày, điều trị nội trú trung bình 250 bệnh nhân/ngày.

Thạc sỹ, bác sỹ, ông Đỗ Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thái Thụy, cho biết: “Giường kế hoạch của Bệnh viện được giao là 270 giường bệnh, nhưng để đáp ứng nhu cầu điều trị của nhân dân, hạn chế người dân phải nằm ghép chúng tôi đã phải thực kê lên 310 giường. Để thu hút được số lượng bệnh nhân tới khám và chữa bệnh, chúng tôi phải nâng cao chất lượng khám và điều trị, chú trọng cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Đào tạo cán bộ, đầu tư trang thiết bị, phát triển kỹ thuật mới, sửa chữa cơ sở vật chất… với mục tiêu mang lại cho bệnh nhân sự an tâm, thân thiện khi đến với Bệnh viện”.

Bên cạnh đó, công tác phát triển kỹ thuật mới, nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thiểu bệnh nhân chuyển tuyến, được Bệnh viện đặc biệt chú trọng. Nhiều cán bộ đã được cử đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nhiều trang thiết bị được đầu tư với nhiều kỹ thuật mới như: Siêu âm đầu dò, nội soi tiêu hóa, điện não đồ, lưu huyết não, nội soi cổ tử cung, đốt điện cổ tử cung, phẫu thuật rò luân nhĩ, phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn, nâng xương chính mũi sau chấn thương, phẫu thuật phaco…

Môi trường khám - chữa bệnh chất lượng cao

Hình ảnh mà Bệnh viện đang xây dựng trong mắt của bệnh nhân, cũng như bất cứ ai đặt chân tới là một không gian “xanh - sạch - đẹp”, môi trường làm việc chuyên nghiệp, môi trường khám - chữa bệnh chất lượng cao, tiện nghi…, từ hệ thống trông giữ xe thông minh ngay từ cổng Bệnh viện cho đến nơi đón tiếp bệnh nhân, quầy thu viện phí, khu xét nghiệm, cho đến các khoa phòng…, nơi điều trị nội trú bệnh nhân.

Ở Bệnh viện, nhiều bữa ăn từ thiện cho bệnh nhân điều trị nội trú được duy trì đều đặn hàng tuần. Hệ thống lọc nước hiện đại, có đủ nước uống nóng, lạnh, được bệnh viện phục vụ cho bệnh nhân miễn phí, đảm bảo an toàn khi sử dụng; khu nội trú của bệnh nhân tại các khoa đều được cải tạo và lắp đặt hệ thống điều hòa; khu vệ sinh, nhà tắm công cộng phục vụ bệnh nhân tại Khoa Sản được khép kín; hệ thống camera giám sát được lắp đặt ở tất cả các khoa khám bệnh, phòng trực và một số phòng thủ thuật để đảm bảo tốt hơn về an ninh…

Tại Khoa Sản, chị Bùi Thị Diến, 28 tuổi, xã Thụy Trường cho biết: “Chất lượng phục vụ ở đây rất tốt, được dùng điều hòa và nước uống miễn phí, buồng vệ sinh, nhà tắm sạch sẽ. Thái độ phục vụ của các y, bác sỹ nhiệt tình, thường xuyên thăm hỏi bệnh nhân. Điều trị ở đây tôi hoàn toàn yên tâm”.

“Tận tâm, tận tụy, hết lòng vì sức khỏe người bệnh”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đã thể hiện y đức, khẳng định chất lượng, “thương hiệu” và là phương châm xuyên suốt của Bệnh viện Đa khoa Thái Thụy. “Thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục cử cán bộ đi đào tạo, đầu tư trang thiết bị để phát triển thêm một số kỹ thuật chuyên sâu như: Phẫu thuật nội soi ngoại - sản, X quang kỹ thuật số, phẫu thuật cắt Amydal gây mê, siêu âm điều trị, Laser nội mạch… để đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân”, ông Tuấn cho biết.

Kiều Thủy-baomoi.com​

 

Website liên kết Website liên kết

​​

Cổng thông tin điện tử Thái Bình

Dịch vụ hành chính công - một cửa điện tử Thái Bình

Phần mềm khám chữa bệnh VNPT-HIS

ẢNH HOẠT ĐỘNG ẢNH HOẠT ĐỘNG

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

VIDEO VIDEO

Tất cả videos
Thái Bình - Sức sống TP trẻ(09-01)
Giới thiệu thái bình(09-01)

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

THỐNG KÊ TRUY CẬP THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 6
  Tổng lượt truy cập: 11464