Truy cập nội dung luôn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÁI THỤY - “SÁNG Y ĐỨC, GIỎI Y THUẬT, TẬN TỤY, KỶ CƯƠNG, TÌNH THƯƠNG, TRÁCH NHIỆM”

Giới Thiệu Chung Giới Thiệu Chung

Giới Thiệu Chung

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÁI THỤY

- Địa chỉ: Khu 7 – Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

- Điện thoại: (0227) 3753.213.

1. Tổng quan

Bệnh viện đa khoa Thái Thụy là đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở Y tế Thái Bình, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, thực hiện tự chủ về kinh phí hoạt động và mở tài khoản tại kho bạc Nhà nước để hoạt động theo quy định của pháp luật.

Tiền thân là Bệnh viện I Thái Thụy, sau sát nhập 2 bệnh viện và phòng y tế thành Trung tâm y tế Thái Thụy đến năm 2006 tách thành 2 bệnh viện trực thuộc Sở y tế Thái Bình và trung tâm y tế; phòng y tế trực thuộc Ủy ban huyện Thái Thụy.

Năm 2018, Bệnh viện có 184 cán bộ; trong đó 130 cán bộ trong biên chế,  54 cán bộ hợp đồng (trong đó có 29 cán bộ hợp đồng liên sở và 25 cán bộ hợp đồng Bệnh viện). Bệnh viện hợp đồng với công ty bảo vệ để đảm bảo an ninh trật tự  và công ty vệ sinh môi trường để vệ sinh quang cảnh, khuôn viên Bệnh viện luôn xanh, sạch, đẹp. Năm 2018 có 02 cán bộ được nghỉ chế độ.

Hiện tại, tổng số bác sỹ là 45. Trong đó: 01 thạc sỹ, 01 bác sỹ chuyên khoa II, 11 bác sỹ chuyên khoa I, 02 bác sỹ đang học CKI, 04 bác sỹ đang học chuyên khoa định hướng, 12 bác sĩ đa khoa và y học cổ truyền; 03 bác sỹ y học dự phòng, 10 đại học điều dưỡng; 05 cao đẳng điều dưỡng; 46 điều dưỡng trung cấp; 01 KTV đại học; 01 kỹ thuật viên cao đẳng; 08 kỹ thuật viên trung cấp; 02 đại học hộ sinh; 01 cao đẳng hộ sinh; 08 hộ sinh trung cấp; 08 dược sĩ trung học; 01 dược sĩ đại học; 08 hộ lý; 02 kỹ sư tin học; 04 cử nhân kinh tế và 03 cán bộ khác. Nhưng hiện tại Bệnh viện đã cơ bản tuyển đủ bác sỹ biên chế theo kế hoạch, chỉ còn thiếu 03 chỉ tiêu bác sỹ….

Bệnh viện có 17 khoa phòng (từ 01/9/2016 Bệnh viện đã tách khoa Nhi – cấp cứu thành 02 khoa là khoa Nhi và khoa Hồi sức tích cực – cấp cứu chống độc theo Quyết định của Sở Y tế Thái Bình): 9 khoa lâm sàng, 2 khoa cận lâm sàng, khoa dược, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn và 4 phòng chức năng.

2. Vị trí, chức năng nhiệm vụ

Bệnh viện là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đa khoa, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân 27 xã phía bắc huyện Thái Thụy và những vùng lân cận.

Bệnh viện đa khoa Thái Thụy có chức năng khám và chữa bệnh; chỉ đạo tuyến và phòng chống các bệnh tại cộng đồng.

Bệnh viện đa khoa Thái Thụy chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Sở Y tế.

2.1. Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh:

- Tiếp nhận cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú.

- Khám giám định sức khỏe và giám định pháp y khi được Hội đồng giám định y khoa tỉnh và cơ quan bảo vệ pháp luật yêu cầu.

- Tổ chức chuyển người bệnh lên tuyến trên khi vượt quá khả năng của Bệnh viện.

2.2. Phòng bệnh:

- Phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng, các Trạm y tế trong địa bàn huyện thực hiện thường xuyên công tác phòng bệnh, phòng dịch, vệ sinh môi trường tại cộng đồng.

- Tham gia tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện vệ sinh phòng bệnh tại cộng đồng. Triển khai và kết hợp với các cơ sở y tế thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

2.3. Đào tạo và nghiên cứu khoa học:

- Là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế chuyên khoa ở bậc trung học, đại học và sau đại học.

- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, viên chức trong bệnh viện và tuyến dưới để nâng cao trình độ chuyên khoa; tham gia giảng dạy cho sinh viên Trường Cao đẳng Y tế và Đại học Y Thái Bình.

- Tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới tại Bệnh viện.

3. Chất lượng bệnh viện

Chất lượng bệnh viện ngày càng được nâng cao theo bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện. Năm 2018 điểm trung bình chất lượng bệnh viện đạt 2,83 (mức khá). Là một trong số bệnh viện đứng đầu ở tuyến huyện.

Bệnh viện đã đạt đủ các tiêu chí là bệnh viện Xanh- Sạch - Đẹp.

Cán bộ nhân viên bệnh viện luôn không ngừng học hỏi trau dồi các kĩ năng chuyên môn cũng như giao tiếp ứng xử để phấn đấu xây dựng bệnh viện trở thành điểm đến tin cậy cho người dân trên địa bàn tỉnh.

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

GIỜ LÀM VIỆC GIỜ LÀM VIỆC

THỜI GIAN LÀM VIỆC